Một số mẹo làm mát xe giữa trời nắng đỉnh điểm

Ở những khu đô thị đông đúc, không phải lúc nào người sử dụng xe hơi cũng có thể tìm được vị trí đỗ xe râm mát. Bài viết dưới đây của Hiền Toyota sẽ giúp bạn đọc sử dụng ô tô có thể giảm được một lượng nhiệt đáng kể trong cabin xe.

Đối với những người sử dụng xe hơi, sau một thời gian để xe dưới trời nắng nóng thì việc bước vào khoang lái thực sự là một “ám ảnh”. Nhiệt độ trong khoang nội thất ô tô lúc này chênh lệch rất nhiều so với bên ngoài, do ánh nắng tác động trực tiếp vào thân xe. Nếu nhiệt độ ngoài trời là 40 độ C, nhiệt độ bên trong khoang lái có thể lên tới 50 – 60 độ C. Điều này gây ra sự khó chịu, mà còn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng ô tô.

Khi lưu thông trên đường cao tốc giữa buổi trưa nắng rất dễ gây thủng lốp do nhiệt độ ở mặt đường là quá lớn. Những phương pháp dưới đây sẽ giúp giảm nhiệt độ của ô tô dưới trời nắng, đồng thời hạn chế nổ lốp giữa mùa hè.

Cách chống nổ lốp

Hiền Toyota Một số mẹo làm mát xe giữa trời nắng đỉnh điểm

Nhiều tài xế đã bơm vào lốp xe khí nitơ thay vì không khí, bởi khí nitơ tinh khiết ít dãn nở vì nhiệt, tránh tình trạng lốp tăng nhiệt khi di chuyển ở tốc độ cao dưới trời nắng.

Không nên bơm lốp quá căng và chạy liên tục với tốc độ cao vì sẽ gây ra ma sát lớn dễ gây nổ lốp.

Cách giảm nhiệt xe

Hiền Toyota Một số mẹo làm mát xe giữa trời nắng đỉnh điểm

Cách phổ biến nhất là sử dụng cửa xe như chiếc quạt để hạ nhiệt cho khoang lái. Người sử dụng ô tô cần hạ cửa kính ở ghế hành khách phía trước, sau đó đóng mở cửa xe phía ghế lái khoảng 5-10 lần.

Cách này sẽ giúp đẩy luồng khí bên ngoài vào trong xe, tạo ra sự thoáng đãng và làm giảm nhiệt độ trong khoang nội thất. Khí nóng trong nội thất sẽ bị đẩy ra ngoài qua ô cửa kính ở ghế trước.

Để giúp xe mát hơn, người sử dụng ô tô cũng nên cố gắng chọn chỗ đỗ xe dưới bóng râm, hoặc đỗ xe trong nhà có mái che, hoặc che ô cho xe.

Hiền Toyota Một số mẹo làm mát xe giữa trời nắng đỉnh điểm

Chủ xe nên trang bị các tấm bạc che vào mùa nắng nóng. Các tấm bạc này sẽ giúp ngăn ánh nắng trực tiếp chiếu vào xe nên giúp cho xe không bị hấp thụ nhiệt nhiều.

Cách chống nóng cuối cùng nhưng đơn giản nhất, được nhiều người sử dụng nhất chính là dán phim cách nhiệt cho xe. Phương pháp này vùa chống ánh nắng trực tiếp chiếu vào xe, vừa đảm bảo tính thẩm mĩ cho ô tô.

Hy vọng những lời khuyên trên đây của Hiền Toyota sẽ giúp các bạn có thể bảo vệ chiếc xe của mình tối đa trong mùa nắng nóng.