Lốp xe không hơi: Lựa chọn lý tưởng cho ngành công nghiệp ô tô tương lai

General Motors (GM) đã hợp tác cùng với Michelin để cùng thử nghiệm loại lốp không hơi UPTIS (Unique Puncture-proof Tire System) vào cuối năm 2019 trên dòng xe Chevrolet Bolt. Các bài thử nghiệm thực tế đã được triển khai để giúp loại lốp không hơi mới có thể hoàn thiện hơn. Nếu đạt kết quả như mong muốn, loại lốp này sẽ được GM giới thiệu trên loại xe du lịch vào năm 2024.

Với độ bền cao và không bị xuống hơi, loại lốp xe này sẽ giúp cho tài xế tránh được những tình huống tai nạn do nổ lốp khi đang đi với tốc độ cao.

Hiền Toyota Lốp xe không hơi: Lựa chọn lý tưởng cho ngành công nghiệp ô tô tương lai

Loại lốp không hơi có rất nhiều ưu điểm vượt trội như không bị bẹp, thủng hoặc nổ. Điều này giúp cho tài xế không cần lo lắng về việc bơm hơi quá tay hay non hơi, hoặc lốp xe bị hao mòn bất thường.

Lốp không hơi có cấu tạo tương tự như loại lốp truyền thống, có vành kim loại ở trong cùng, ở giữa là các thanh nan cao su dày giúp đàn hồi, chống sốc. Các thanh nan này được làm từ nhựa gia cường sợi thủy tinh và hợp chất cao su làm tăng độ bền khi di chuyển trên cao tốc.

Lốp xe UPTIS sẽ thân thiện với môi trường hơn lốp hơi bình thường do không bị văng các mảnh nhỏ ra ngoài khi mòn lốp. Hơn nữa, ô tô sẽ không cần sử dụng lốp dự phòng, do vậy sẽ giảm được trọng lượng xe, giảm chi phí nhiên liệu.

Hiền Toyota Lốp xe không hơi: Lựa chọn lý tưởng cho ngành công nghiệp ô tô tương lai

Phó Chủ tịch quản lý chuỗi cung ứng và mua hàng toàn cầu của GM – ông Steve Kiefer cho biết: “GM rất hứng thú về loại lốp xe không hơi này và rất vui mừng khi hợp tác với Michelin trong việc phát triển công nghệ mới trên lốp xe. UPTIS sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho sự thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô tương tai, đồng thời loại lốp xe này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng.”

Ước tính mỗi năm tại Mỹ có khoảng 20% lốp xe ô tô thải ra do bị mòn. Khoảng 200 triệu lốp xe mỗi năm được thải ra và điều này sẽ được giảm mạnh với công nghệ UPTIS.

Bạn đánh giá ra sao về loại lốp xe mới này, hãy chia sẻ với Hiền Toyota và cùng tìm hiểu thêm những thông tin mới khác tại đây nhé.